6 bước trong quy trình thiết kế nội thất nhà ở tiêu chuẩn tại Len’s Decor

Bản vẽ 3D cung cấp cái nhìn trực quan ngôi nhà tương lai

Bài viết này của Len’s Decor sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các bước trong quy trình thiết kế thi công nội thất nhà ở. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này và đưa ra những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

6 bước tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế thi công nội thất nhà ở tại Len’s Decor:

1. Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn thiết kế:

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất nhà ở chính là tiếp nhận thông tin từ khách hàng thông qua tin nhắn, trao đổi điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp. Len sẽ nắm được nhu cầu, mong muốn cũng như ngân sách dành cho ngôi nhà của mình.

Dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, Len sẽ sẽ tư vấn cho khách hàng về phong cách thiết kế phù hợp, giải pháp bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thi công và báo giá sơ bộ cho dự án.

Để liên hệ với Len, quý khách hàng có thể nhắn tin trực tiếp thông qua fanpage Len’s Decor.

Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà ở
Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà ở tại Len’s Decor

 

2. Khảo sát hiện trạng và lập bản vẽ mặt bằng

Bước tiếp theo là khảo sát hiện trạng, Len sẽ đến trực tiếp công trình để khảo sát hiện trạng, đo đạc kích thước chính xác các khu vực cần thiết kế thi công. Từ đây, đội ngũ kiến trúc sư sẽ lập bản vẽ mặt bằng: thể hiện kích thước chính xác, vị trí các cửa, cầu thang, hệ thống điện nước…

Bước đầu trong quy trình thiết kế nội thất: Lên bản vẽ mặt bằng
Bước đầu trong quy trình thiết kế nội thất: Lên bản vẽ mặt bằng

 

3. Thiết kế bản vẽ 3D

Trong quy trình thiết kế nội thất, bản vẽ 3D sẽ thể hiện cái nhìn trực quan về thiết kế ngoại thất và nội thất của công trình, giúp khách hàng hình dung về không gian sống trong tương lai. Thời gian lên bản thiết kế 3D trong khoảng vài tuần cho đến một tháng.

Trải qua các bước trao đổi, chỉnh sửa, bản vẽ 3D sẽ được hoàn thiện một cách chi tiết đầy đủ các hạng mục, vật liệu, màu sắc…

Bản vẽ 3D cung cấp cái nhìn trực quan ngôi nhà tương lai
Bản vẽ 3D cung cấp cái nhìn trực quan ngôi nhà tương lai
Bản vẽ bố trí công năng 3D
Bản vẽ bố trí công năng 3D (Dự án Đà Lạt House)

 

4. Báo giá và ký hợp đồng thi công

Dựa trên bản vẽ thiết kế hoàn thiện, Len sẽ hoàn thiện hồ sơ thiết kế thi công nội thất nhà ở bao gồm bản vẽ chi tiết, bảng kê vật liệu, dự toán chi phí. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ ký hợp đồng thi công nội thất, ghi rõ các điều khoản, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên. Từ lúc này, công trình sẽ chính thức bắt đầu được thi công.

 

5. Thi công nội thất:

Len sẽ tiến hành mua sắm các loại vật liệu thi công theo đúng chủng loại, chất lượng và số lượng đã cam kết trong hợp đồng.

Bước tiếp theo là thi công phần thô bao gồm các hạng mục phần thô như xây dựng khung cửa, vách ngăn, hệ thống điện nước… Trong thời gian này, xưởng sản xuất sẽ tiến hành sản xuất đồ nội thất theo bản thiết kế đã vẽ.

Nhân sự tại xưởng tiến hành sản xuất nội thất
Nhân sự tại xưởng tiến hành sản xuất nội thất

Phần hoàn thiện, Len sẽ ốp lát sàn, sơn bả tường, lắp đặt thiết bị vệ sinh, đồ nội thất… Ở bước này, Len và gia chủ sẽ cùng nhau lựa chọn trang thiết bị nội thất phù hợp.

Khi công trình đã hoàn thiện, Len sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình, đảm bảo chất lượng thi công đúng theo hợp đồng.

Lắp ráp nội thất, hoàn thiện công trình - một bước trong quy trình thiết kế thi công nội thất
Lắp ráp nội thất, hoàn thiện công trình – một bước trong quy trình thiết kế thi công nội thất

 

6. Bảo hành và bảo trì

Dựa trên chính sách bảo hành, Len sẽ có trách nhiệm bảo hành cho ngôi nhà của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu sảy ra sai sót trong thời gian này, Len sẽ cũng cấp dịch vụ bảo trì để đảm bảo độ bền đẹp và tuổi thọ cho công trình.

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Len’s Decor:

Len’s Decor với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực kiến trúc nội thất hứa hẹn mang đến cho bạn những không gian sống mơ ước. Hàng ngàn dự án được hoàn thiện và được khách hàng đánh giá giống trên 90% so với bản thiết kế. Cùng với tinh thần cầu tiến, luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng kịp thời, Len luôn nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng của khách hàng.

Khi làm việc với Len, khách hàng sẽ:

  • Tiết kiệm kha khá thời gian và công sức vì các thủ tục, giấy tờ cần thiết, Len sẽ thay gia chủ triển khai. Thêm vào đó, gia chủ sẽ không phải tốn thời gian đi lựa chọn nội thất hay phụ thuộc vào đơn vị sản xuất nội thất bên ngoài. Len với xưởng sản xuất có sẵn sẽ cung cấp nội thất đúng theo bản thiết kế và đảm bảo tốt về mặt chất lượng và thẩm mỹ.
  • Nhận tư vấn và báo giá chi tiết, rõ ràng, phù hợp với quy mô công trình
  • Đảm bảo chất lượng thi công và tính thẩm mỹ cao. Đội ngũ thiết kế, thi công và sản xuất bên Len đều là có tay nghề cao, được đào tạo bài bản nhằm mang lại những công trình chuẩn chỉnh đến từng chi tiết.
  • Hỗ trợ liên tục và kịp thời. Len luôn trân trọng từng khách hàng và mong muốn mang đến những trải nghiệp dịch vụ hoàn hảo, tận tâm nhất.
  • Được bảo hành và bảo trì uy tín nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng.
Thành phẩm mãn nhãn
Thành phẩm mãn nhãn (Dự án thực tế: Bến Tre Villa)

Kết hợp với 6 bước tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế thi công nội thất nhà ở, Len hy vọng sẽ được đồng hành với bạn trong các công trình tương lai.

 

Lời kết:

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế. Thiết kế và thi công nội thất là hành trình kiến tạo không gian sống, nơi hiện thực hóa ước mơ về ngôi nhà lý tưởng. Len’s Decor đồng hành cùng bạn, mang đến quy trình trọn gói chuyên nghiệp, biến hóa ý tưởng thành hiện thực.

 

Gợi ý bạn đọc:

Mẹo vàng: Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở ưng ý

Nội thất gỗ tự nhiên hay công nghiệp? Bí quyết lựa chọn nội thất gỗ thông thái

Tìm hiểu khi xây nhà cấp 4: mẫu nhà đơn giản – tiết kiệm