Mẹo vàng: Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở ưng ý

Bạn nên hình dung trước về ngôi nhà tương lai của bạn

Hẳn là ai cũng mong muốn được sở hữu một không gian sống đẹp và tiện nghi. Để hiện thực hóa ước mơ đó, bạn cần có một đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở có tâm và có tầm. Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, Len’s Decor sẽ bật mí cho bạn những mẹo vàng để lựa chọn một đơn vị ưng ý với chi phí vừa phải.

 

6 BƯỚC LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở

1. Xác định nhu cầu và ngân sách:

Đầu tiên mình phải xác định được mình muốn ngôi nhà tương lai của mình như thế nào, gồm có: phong cách yêu thích, diện tích, các không gian cần thiết, những yêu cầu đặc biệt. Việc xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở. Từ đó, bạn dễ dàng lựa chọn đơn vị phù hợp hơn.

Để biết được nhu cầu của mình như thế nào, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các tạp chí, website, mạng xã hội về nội thất để tìm cảm hứng.

Tiếp theo là ngân sách cho ngôi nhà. Bạn chưa cần phải lên dự trù chi tiết đâu, chỉ cần bạn xác định được con số tối thiếu và tối đa trong phạm vi ngân sách bạn đáp ứng được thôi.

Bạn nên hình dung trước về ngôi nhà tương lai của bạn
Bạn nên hình dung trước về ngôi nhà tương lai của bạn

 

2. Lập danh sách các đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà ở:

Sau khi đã xác định được nhu cầu và ngân sách của mình, bạn hãy tìm kiếm các đơn vị có phong cách nội thất phù hợp với sở thích. Việc lập danh sách sẽ giúp bạn quản lý cũng như so sánh giữa các đơn vị với nhau.

Bạn có thể tìm kiếm trên mạng, hỏi người thân, bạn bè hoặc đến trực tiếp các công ty.

Hầu hết các đơn vị đều có website, fanpage riêng nên việc lập danh sách cũng sẽ dễ dàng hơn. Từ khóa để tìm kiếm là “thiết kế thi công nội thất”. Từ đây, bạn hãy tìm cho mình ít nhất 3 đơn vị (mục tiêu của bạn hiện giờ là thu thập thông tin để so sách nên hãy tìm nhiều đơn vị càng tốt).

Tham khảo trên fanpage của đơn vị thi công thiết kế
Tham khảo trên fanpage của đơn vị thi công thiết kế

 

Một tip quan trọng khi lập danh sách là:

  • Tìm kiếm những đơn vị có website, fanpage được xây dựng bài bản
  • Ưu tiên các đơn vị có kinh nghiệp lâu năm
  • Có thông tin rõ ràng, có hình ảnh và sự tương tác tích cực giữa khách hàng và đơn vị (trên fanpage)
  • Nếu xem được đánh giá, review của các khách hàng trước thì càng tốt.

 

3. Trao đổi với các đơn vị để lấy thông tin:

Dựa trên danh sách đã có, bạn hãy liên lạc với từng bên một để được tư vấn nhé. Bạn sẽ trình bày nhu cầu của mình, có thể yêu cầu đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở gửi thêm hình ảnh về các phong cách tương đồng, hình ảnh thực tế. Ở đây bạn sẽ phần nào đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của đơn vị cũng như độ hoàn thiện của các thành phẩm.

Tiếp theo là nhận báo giá để xem xét giải pháp của đơn vị có phù hợp với ngân sách bạn đặt ra ở mục 1 hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các dịch vụ đi kèm như thiết kế 2D, 3D, thi công trọn gói, bảo hành… để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trao đổi để tìm ra các đơn vị thiết kế nội thất nhà ở phù hợp
Trao đổi để tìm ra các đơn vị thi công thiết kế phù hợp (Hình ảnh 3D: Phú Gia Villa)

 

4. So sánh các đơn vị với nhau:

Giờ là lúc để cân nhắc và lựa chọn ra những đơn vị có chuyên môn và phù hợp với mình. Danh sách hiện tại đã được thu hẹp rồi, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

 

5. Đánh giá thực tế

Việc trao đổi vô cùng quan trọng trong việc tạo nên công trình nội thất đẹp và chất lượng, đặc biệt là trao đổi trực tiếp. Hãy dành thời gian để gặp gỡ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tại đơn vị thi công thiết kế nhà ở nhé. Từ đây bạn có thể đánh giá được năng lực chuyên môn, thái độ làm việc và khả năng lắng nghe ý kiến khách hàng.

Nếu có điều kiện, bạn có thể yêu cầu đi xem các công trình thực tế hoàn thiện và đang thi công của đơn vị bạn đang nhắm tới. Chú ý quan sát các chi tiết như sự tỉ mỉ của thành phẩm, tính thẩm mỹ của thiết kế cũng như tính chuyên cần, cẩn thận của đội ngũ thi công.

Xem trực tiếp các công trình đang thi công
Xem trực tiếp các công trình đang thi công

6. Trao đổi kỹ lưỡng về hợp đồng:

Khi đã quyết định sẽ làm việc với đơn vị nào, ta sẽ tiến đến bước ký kết hợp đồng. Hợp đồng là bản ghi chép về các điều khoản và nghĩa vụ của hai bên. Do đó, bạn cần dành thời gian để đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trước khi đặt bút ký. Hãy lưu ý những vấn đề quan trọng như giá cả, thời gian thi công, các hạng mục dịch vụ, chế độ bảo hành và trách nhiệm của các bên…

 

LỜI KẾT

Trên đây là các bước để bạn chọn lọc và tìm ra cho mình một đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở đẹp. Lưu ý bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ phần nào hình dung được quá trình tìm kiếm cho mình một đơn vị phù hợp.

Len's Decor - đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà ở
Cùng Len’s Decor kiến tạo ngôi nhà mơ ước (Hình ảnh thực tế: Phú Thuận Villa)

Là một đơn vị giàu kinh nghiệm với hàng trăm nhân sự thiết kế, thi công cùng với 3 nhà xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn, Len’s Decor cũng rất mong được đồng hành trong tổ ấm tương lai của bạn. Nếu bạn thấy chúng tôi đáp ứng được mơ ước về ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với Len nhé.

 

 

Gợi ý bạn đọc:

Tổ ấm phong cách Farmhouse: Nơi bình yên gieo mầm hạnh phúc

Nội thất gỗ tự nhiên hay công nghiệp? Bí quyết lựa chọn nội thất gỗ thông thái

Bí quyết biến căn hộ chung cư thành không gian mơ ước: gợi ý 4 mẫu thiết kế đẹp