Mở rộng không gian lưu trữ trong nhà với hệ tủ kệ đầy thẩm mỹ

Tủ kệ là giải pháp sáng tạo để mở rộng không gian lưu trữ cho nhà ở. Không chỉ giúp tối ưu không gian, chúng còn được xem như một phần thiết kế nội thất mang tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn cho nơi sống.

 

CÁC THIẾT KẾ TỦ KỆ MỞ RỘNG KHÔNG GIAN LƯU TRỮ

 • Thiết kế tủ lưu trữ như một vách ngăn cách không gian

Không gian mở là lựa chọn được ưa thích cho các biệt thự hiện đại ngày nay. Nó cũng là lựa chọn tối ưu của các căn hộ có diện tích nhỏ. Thiết kế tủ lưu trữ thành những vách ngăn không gian là ý tưởng vừa thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích. Nhờ vậy gia chủ có nhiều không gian lưu trữ hơn mà vẫn rộng rãi, thoáng mát. 

Thiết kế tủ lưu trữ như một vách ngăn cách không gian
Thiết kế tủ lưu trữ như một vách ngăn cách không gian

 • Tận dụng các góc bo tường làm kệ lưu trữ

Đối với những không gian có diện tích hạn chế, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ bằng cách tận dụng những góc bo tường bên ngoài để thiết kế thành các kệ lưu trữ. Nó có tính thẩm mỹ lạ mắt, tạo sự mềm mại và sinh động cho căn phòng.

Tận dụng góc bo tường làm không gian lưu trữ đẹp
Tận dụng góc bo tường làm không gian lưu trữ đẹp (Tìm hiểu căn hộ Empire City)

 • Tủ lưu trữ dạng thư viện kiểu dáng hiện đại

Mở rộng không gian lưu trữ bằng các mẫu kệ truyền thống giống như một thư viện thu nhỏ vẫn đang được nhiều gia đình lựa chọn. Thiết kế này có thể tận dụng tối đa diện tích kệ để chứa đồ. Ngày nay để phù hợp với thẩm mỹ hiện đại, kệ lưu trữ thư viện sử dụng các chất liệu cao cấp hơn. Lưu ý, đặt thêm một chiếc thang nhỏ để tiện lấy đồ trên các tầng cao. 

Tủ lưu trữ dạng thư viện, thẩm mỹ
Tủ lưu trữ dạng thư viện, thẩm mỹ

 • Thiết kế tủ sang trọng làm điểm nhấn cho phòng khách

Phòng khách được xem là khu vực bộ mặt của ngôi nhà. Các mẫu kệ lưu trữ ngoài công năng chứa đồ còn là vật trang trí phòng khách thêm sang trọng và không bị nhàm chán. Chỉ với một chiếc tủ kính hiện đại, thiết kế đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp phòng khách đẳng cấp và thu hút hơn.

Không gian lưu trữ tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách
Không gian lưu trữ tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách (Tìm hiểu Mrs Trang House – Diamond Island)

 • Biến các hốc tường thành không gian lưu trữ bắt mắt

Với sự sáng tạo vô hạn, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến ý tưởng biến các hốc tường thành không gian lưu trữ. Nếu tại đó có một khoảng trống diện tích nhỏ, hãy đặt thêm một bộ bàn ghế để không gian thêm nổi bật và đẹp mắt.

Tận dụng các góc chết làm không gian lưu trữ và thư giãn
Tận dụng các góc chết làm không gian lưu trữ và thư giãn (Tìm hiểu biệt thự Vinhomes)

 • Tủ quần áo đóng kín kịch trần, tối đa không gian theo chiều dọc

Các thiết kế tủ quần áo của đóng kín, cao kịch trần là loại tủ “quốc dân” của đại đa số các gia đình mới hiện nay. Mẫu tủ này có ưu điểm về tận dụng được không gian lưu trữ tối đa theo chiều dọc. Thiết kế bên ngoài đơn giản tính tế. Bức tường được lấp kín bởi những ngăn tủ trông rất có tính thẩm mỹ nghệ thuật.

Tủ quần áo hiện đại kịch trần sang trọng
Tủ quần áo hiện đại kịch trần sang trọng

 • Thiết kế đảo bếp thành kệ lưu trữ độc đáo

Một chiếc tủ lưu trữ được đặt giữa nhà nhưng vẫn mang đầy tính thẩm mỹ, không hề vướng víu là dạng tủ lưu trữ kết hợp với đảo bếp. Thiết kế này chắc chắn mang đến cho không gian bếp sự mới mẻ. Thiết kế tủ chia thành các ngăn kéo lớn nhỏ để phân chia cất dụng cụ nhà bếp, vừa gọn gàng thẩm mỹ lại tận dụng được nhiều diện tích.

Thiết kế đảo bếp thành tủ độc đáo
Thiết kế đảo bếp thành kệ lưu trữ độc đáo

 • Kệ lưu trữ phòng giặt tại ban công đầy thẩm mỹ

Bạn biết không? Ban công ngoài là nơi trồng cây thư giãn, bạn còn có thể tận dụng một đoạn nhỏ sát tường để mở rộng không gian lưu trữ cho phần trong nhà. Biến nó thành một căn phòng giặt nhỏ xinh. Hãy thiết kế một chiếc tủ kịch trần với bề ngoài bắt mắt để máy giặt và các hộp lưu trữ đồ, hoặc xếp quần áo đã giặt gọn gàng. Chú ý xây tường che chắn để tuổi thọ của tủ được lâu hơn.

 • Thiết kế tủ lưu trữ phòng giặt

Ngoài ban công, bạn cũng có kết hợp một phần của bếp làm phòng giặt sấy với thiết kế kết hợp tủ cánh, kệ tường, bồn rửa, hộc để máy giặt. Đây là kiểu ứng dụng rất tiện nghi và đa năng, hơn nữa lại vô cùng đẹp.

Thiết kế tủ cho phòng giặt
Thiết kế tủ lưu trữ phòng giặt

 • Tận dụng gầm cầu thang

Các thiết kế tủ kệ phía dưới gầm cầu thang đã quá quen thuộc trong xây dựng nhà ở. Đây là cách tận dụng không gian để lưu trữ đồ đạc rất tối ưu. Tuy nhiên hãy xây dựng dạng tủ lưu trữ thay vì kệ để tăng tính thẩm mỹ bằng phương pháp “giấu đồ”. Ngoài ra, nếu diện tích cho phép, bạn có thể thêm một ít chi tiết nội thất để có sự liên kết tổng thể hài hòa hơn.

 

 • Tối ưu không gian lưu trữ cho phòng trẻ em

Thiết kế nội thất phòng bé luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ bắt mắt, dễ dàng cất lấy đồ và an toàn tuyệt đối. Sử dụng dạng tủ ngăn kéo, tủ cửa hai cánh ở phía dưới với tone màu phù hợp với giới tính, sở thích của con. Bên trên dùng kệ tầng vừa lưu trữ vừa để trưng bày đồ chơi nhỏ.

Thiết kế không gian lưu trữ thẩm mỹ cho phòng bé
Thiết kế không gian lưu trữ thẩm mỹ cho phòng bé

Đối với các bé lớn, có thể tạo không gian ngủ cực kỳ thu hút bằng cách nâng giường lên và thiết kế phần tủ chứa đồ bên dưới, tận dụng bậc cầu thang để lưu trữ quần áo. Như vậy vừa gọn gàng cho bé vừa có nhiều không gian hơn.

Giường tầng kết hợp tủ cho phòng bé
Giường tầng kết hợp tủ cho phòng bé (Tìm hiểu căn hộ Duplex Feliz En Vista)

 • Tủ kính trang trí phòng khách nhiều ngăn

Không gian phòng khách cũng có thể được trang trí bởi kiểu tủ kính. Nó vừa là tủ lưu trữ vừa là tủ trưng bày với thiết kế nhiều ngăn, nhiều hộc. Như mẫu thiết kế bên dưới, ngoài có ngăn tủ hai cánh để cất đồ, phía trên là kết cấu mặt kính, rất bắt mắt, làm đẹp và sáng không gian với đèn.

Tủ lưu trữ nhiều ngăn, thẩm mỹ cho phòng khách nhiều ngăn
Tủ lưu trữ nhiều ngăn, thẩm mỹ cho phòng khách

 • Thiết kế không gian lưu trữ dọc hành lang

Biến hành lang thành căn phòng lưu trữ với những thiết kế tủ kịch trần hiện đại tinh tế. Đây là nơi lý tưởng để cất mọi thứ hoặc sử dụng để làm tủ quần áo, chén dĩa, rượu hay đồ ăn. Một nơi lưu trữ đủ lớn mà không hề làm mất đi mỹ quan ngôi nhà bạn.

Thiết kế tủ dọc hành lang
Thiết kế không gian lưu trữ dọc hành lang (Tìm hiểu Penthouse Vissai Ninh Bình)

 • Tủ lưu trữ kịch trần phòng tắm, thẩm mỹ cho không gian

Nếu không gian phòng tắm tương đối rộng, bạn có thể tìm đến các thiết kế tủ lưu trữ kết hợp với bồn rửa và gương. Không chỉ giúp mở rộng không gian lưu trữ, sắp xếp ngăn nắp các dụng cụ mà còn tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm, nâng cao trải nghiệm sống cao cấp. Nhìn nó quả thật chẳng kém một khu trưng bày ở những căn phòng khác.

Tủ với gương phòng tắm
Tủ lưu trữ với gương phòng tắm

 • Không gian lưu trữ âm tường

Nội thất âm tường là xu hướng chung trong thiết kế nội thất hiện đại bới tính thẩm mỹ cao và khả năng tiết kiệm không gian của nó. Chì cần gia tăng thêm vài cm tường bạn đã có thể tận dụng chúng để mở rộng không gian bằng các tủ lưu trữ theo ý muốn. Có thể sử dụng dạng kệ hoặc tử cửa kéo, cửa hai cánh đều được. Chú ý bố trí các tủ âm tường ở vị trí phù hợp để có tính thẩm mỹ mà vẫn thuận tiện, không bị rối mắt.

Lưu trữ âm tường
Không gian lưu trữ âm tường

 

VẬT LIỆU LÀM TỦ KỆ LƯU TRỮ

Ngoài thiết kế hay sắp đặt thì vật liệu là yếu tố rất quan trọng để quyết định tính thẩm mỹ khi xây dựng tủ kệ lưu trữ. Vật liệu cao cấp đem lại cảm xúc thị giác tốt hơn, chưa kể là độ bền khi sử dụng. Vật liệu cũng đòi hỏi phù hợp với phong cách thiết kế và dễ dàng gia công với mức chi phí phù hợp ngân sách gia chủ. Thông thường vật liệu làm tủ lưu trữ là ván gỗ tự nhiên hay nhân tạo, kính, gương…

Bài viết liên quan: Nội thất gỗ tự nhiên hay công nghiệp? Bí quyết lựa chọn nội thất gỗ thông thái

 

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Việc thiết kế các kệ tủ lưu trữ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao vì nếu không sẽ dễ gây sự rối mắt lộn xộn vì cố nhồi nhét quá nhiều không gian lưu trữ một cách không khoa học.

Len’s Decor là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất, sẵn sàng đem đến cho bạn những mẫu thiết kế không gian đẹp tiện ích với các mẫu tủ kệ lưu trữ thẩm mỹ, đa năng và đồng bộ. Với hệ thống nhà xưởng sản xuất nội thất khắp 3 miền đất nước, Len cam kết 100% về chất lượng sản phẩm và thiết kế độc quyền mang phong cách cá nhân cao. Liên hệ với Len’s Decor để xây dựng một không gian đáng sống và đẳng cấp.